Vầng trăng gọi hồn

Vầng trăng gọi hồn

Vòng luân hồi trần thế

Vòng luân hồi trần thế

Vùng biển chết

14 Ngày
Availability: Còn trong kho
SKU
58859310
truyện ngắn
thu vien sachweb
Tôi không nhớ mình đã quen nhà báo Phương Nam tự hồi nào, nhưng có lẽ là lần tôi cùng đoàn nhà văn, nhà báo đi thực tế ở núi Tà Cú, tỉnh Bình Thuận cách đây hơn hai chục năm trước. Khi đó Phương Nam là một chàng nhà báo còn trẻ, khỏe mạnh, đẹp trai và say nghề. Nhưng tôi thực sự chú ý đến các bài viết của Phương Nam khi anh đầu quân cho báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, một tờ báo thu hút bạn đọc bởi các bài viết sâu sắc về các vấn đề pháp luật nhưng lại thấm đẫm tình người và có một chất chuyên nghiệp cao.
Các bài viết của Phương Nam cũng mang những đặc trưng như thế. Anh là phóng viên đại diện của báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh ở tỉnh Bình Thuận và các tỉnh trong khu vực. Và tôi nhận thấy một điều, làm phóng viên đại diện cho báo ở một tỉnh nhiều khi giống như cả một tòa soạn thu nhỏ, vừa phải viết bài, vừa phụ trách mọi lĩnh vực, kiêm nhiệm cả công việc bạn đọc lẫn phát hành; vừa là “bộ mặt” của báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh ở Bình Thuận, lại vừa là công dân của địa phương, phải làm tròn cả hai trách nhiệm, không thể bên trọng bên khinh, cũng phải gặp nhiều chuyện gay cấn, nhiều chuyện dở khóc dở cười, mà nhiều khi không viết không được, cho dù đó là vấn đề “tế nhị” ngay địa phương mình sinh sống. Mà tỉnh Bình Thuận thì có rất nhiều báo trung ương mở văn phòng thường trú hoặc có phóng viên đại diện, hầu như trong tỉnh có chuyện gì hôm sau đều xuất hiện tin tức trên các bào đài trung ương và các báo mạng trong nước. Làm phóng viên trên một địa bàn như thế không thể không cứng cựa. Và Phương Nam là một phóng viên chịu được những áp lực như thế.
Tôi nhớ có lần một chiếc máy bay trực thăng quân sự bị tai nạn ở đảo Phú Quý, anh là phóng viên đầu tiên đưa tin ảnh và các báo khác theo sau. Tôi cũng nhớ anh là người rất bền bỉ theo dõi sát sao với đầy lương tâm và trách nhiệm vụ người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén. Hay những vụ đình đám trên địa bàn tỉnh như vụ voi về Tánh Linh, vụ em bé thừa hưởng gia tài triệu đô, vụ đi tìm kho báu trên núi Tàu, núi Ông…
Giới thiệu sách
Review https://www.goodreads.com/book/show/58859310
Rating 0.0
Tác giả Phương Nam