Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Năng đoạn kim cương

Năng đoạn kim cương

Nắng tháng Tám

14 Ngày
Availability: Còn trong kho
SKU
18283991
tiểu thuyết
sct tuyển chọn, sct bookbus, thư viện khth
''Nắng tháng Tám" (Light in August) ra đời năm 1932 là tác phẩm trọng đại của William Faulkner vào thời kỳ mà ông ném ra toàn kiệt tác, sau ''Âm thanh và cuồng nộ'' (1929), ''Khi tôi nằm chết'' (1930) và trước ''Absalom, Absalom!'' (1936).

Chen giữa những tác phẩm tân kỳ và phức tạp ấy, ''Nắng tháng Tám'' dường như dễ đọc hơn cả, cho dù nó dài hơn 200.000 từ! Nghệ thuật kể chuyện qua nhiều điểm nhìn, qua những làn sóng ý thức ở những kiệt tác trước đã lắng đi ở ''Nắng tháng tám''.

Nhưng không phải vì vậy mà tiểu thuyết này đơn giản hơn những bộ kia. Đây là hào quang của những gương mặt người. Và bao nhiêu chân dung là bấy nhiêu tính cách. Vẫn là những đối thoại đa thanh, những đối truyện đa thể, những độc thoại nội tâm đa đoan, những đảo chuyển thời gian đa tuyến và vô số suy tưởng đa nghĩa.

Màu da, giới tính, thiên nhiên, thành phố, tôn giáo, thế tục, cá nhân, cộng đồng va chạm và tương tác liên tục trong ánh sáng và bóng tối được Faulkner thể hiện bằng một thứ ngôn ngữ giàu hình ảnh, vừa rực rỡ vừa thâm u, đầy ẩn nghĩa và sinh khí. Như thứ ánh sáng đầu thu kỳ diệu ở Mississippi. Như sự hoài thai và sinh nở. Tám mươi năm nay, trong lòng độc giả, ''Nắng tháng tám'' chính là hào quang của Faulkner.
Giới thiệu sách
Review https://www.goodreads.com/book/show/18283991
Số trang 670
Rating 4.02
Tác giả William Faulkner