Lời hứa về một cây bút chì

A place for the community to share and discuss their experiences

Giây phút xúc động đầu tiên Adam kéo mình khỏi thực tại, cuốn vào cuộc hành trình của “him” là khi Học kỳ trên biển gặp biến cố, một accident thật sự khiến mạng sống của cả đoàn không biết sẽ đi về đâu, kiểu Titanic đang xảy ra trước mũi kìa các thím. Thế quái nào mà mình sắp chết mà còn chưa biết mình tồn tại rốt cuộc có cái ý nghĩa gì không, at least, cho chính him. Nhưng, nếu chết thì làm gì còn cơ hội trả lời, thế là phải sống! Và tác giả (dĩ nhiên) để cho “him” sống.
Giây phút xúc động đáng kể thứ hai, là khi “him” ở mỗi miền đất đi qua, giữ một câu hỏi: “Nếu cho em một thứ mà em muốn nhất lúc này, đó là gì?” Mình còn nhớ đó là khi đang trên máy bay đọc từng câu trả lời của từng em bé, nó như một thước phim mà mỗi lúc chuyển 24 hình/giây, có gì đó từ đáy mắt và những lớp vỏ ngoài trái tim mình cứ thế rơi xuống :((*. Lời mỗi em nhỏ như chính lời đáp cho câu hỏi khiến mình xúc động lúc đầu. Đến đây mình biết, cuốn sách này như mặc định với mình phải-được-đọc-hết.

Adam không phải là một cây viết xuất sắc, mìnhđọc được đâu đó như thế và thấy nhận xét đó “buồn cười” :)) nhưng không bình luận vì người viết cũng không đưa gì thêm cho cái luận điểm đó. Với mình, Promise of a pencil (PoPs) càng thật, càng bớt những technic văn chương, càng tốt, mà Adam quả thật chẳng có gì phóng đại hay tô vẽ ý nghĩa to tát cho PoPs cả, him không có khả năng đó :))), một số đoạn đọc qua khi vô tình lướt lại mình lại tưởng chưa đọc. Toàn bộ PoPs có thể ví như sổ nhật ký được chuyển thể thành sách để những người trong PoPs giữ một kỷ niệm đẹp, đại loại vậy. PoPs theo mình chỉ dành cho những người đang-trong-một-tổ-chức-như-vậy, không phải thể loại self-help đưa cho bạn những inspirations này nọ mà cho bạn tình huống, diễn tiến; bạn được toàn quyền tự xem xét và đánh giá mỗi lựa chọn của him. Nếu bạn là một người trẻ kẹt trong những nan giải về đam mê và công việc, về giá trị sống của bản thân, bạn có thể tham khảo cuốn sách này. (câu này mình copy, và cho cùng, mình nghĩ nó chỉ đúng cho những bạn đang làm việc trong lĩnh vực NGO hay NPO).

Cá nhân mình từ lúc đọc đến lúc viết lại review này, PoPs là một quyển sách dành cho mình.

H

 

 

 

 

 

Search

What are you interested in? Explore some of the best tips from around the city from our partners and friends.